gtag('config', 'G-EXEH1R8G61');

Điện nước Winhome

Hotline: 0795 512 179 - Email:

Cách sửa máy bơm nước không tự ngắt

Nhiều khách hàng gặp phải tình trạng máy bơm nước chạy không tự ngắt mà không biết nguyên nhân do đâu và các sửa chữa như thế nào.
 
Nhắc đến tiện ích tự đóng ngắt hẳn nhiều người nghĩ ngay đến loại máy bơm tăng áp. Tuy nhiên loại máy bơm đẩy sử dụng trong gia đình cũng có thể tự đóng ngắt nếu lắp thêm bộ phận hỗ trợ là phao cơ hoặc phao điện.

Tìm hiểu tiện ích tự ngắt của máy bơm nước

Không phải bàn cãi về tầm quan trọng của máy bơm nước trong cuộc sống ngày nay. Nó mang lại cho các hộ gia đình cuộc sống tiện nghi và hiện đại, góp phần cung cấp nước sạch cho các hộ gia đình sử dụng.
 
Và tiện ích tự đóng ngắt của máy bơm là một trong những yếu tố quan trọng mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng.
 
Ngoài ra tiện ích tự ngắt của máy bơm nước giúp máy giảm được tình trạng máy quá tải, nóng máy, cháy motor,… tăng tuổi thọ cho sản phẩm và an toàn cho người dùng.

 + Máy bơm tăng áp: 

Tính năng tự ngắt ở máy bơm tăng áp là cực kỳ quan trọng. Nguyên lý hoạt động của tiện ích này như sau: Khi bạn mở vòi nước, hoặc các thiết bị sử dụng nước hoạt động sẽ kích hoạt máy bơm chạy, nước chảy từ van hút vào thân máy bơm. Sau đó, nước chảy ra theo đường ống xả ra ngoài. Khi không có nước chảy qua thân máy bơm thì máy sẽ tự ngắt đến khi có nước chảy qua.

+ Máy bơm đẩy cao kết hợp phao cơ, phao điện: 

Với những loại máy bơm này thì việc tự động ngắt lại hoàn toàn phụ thuộc vào phao cơ, hoặc phao điện lắp ở bồn chứa nước.
 
Khi lắp đặt máy bơm nước, người thợ sẽ luôn tư vấn cho quý khách lắp đặt loại phao chống tràn để máy bơm nước có thể tự hoạt động.
 
Nguyên lý hoạt động của phao chống tràn khá đơn giản, chúng sử dụng chính mực nước tăng giảm của bồn chứa để làm công tắc đóng – mở.
 
Khi mực nước trong bồn xuống thấp, phao sẽ kích hoạt máy bơm nước hoạt động để bơm nước lên bồn chứa. Khi mực nước trong bồn đầy, thì phao sẽ tác động để ngắt máy bơm nước, tránh tình trạng nước tràn ra bồn.
 

Hiện nay trên thị trường có hai loại phao chống tràn là phao cơ và phao điện.

Nguyên nhân máy bơm không tự ngắt và cách khắc phục

+ Đối với máy bơm đẩy cao: 

Như trình bày ở trên, bộ phận “chịu trách nhiệm” cho sự tự động đóng ngắt máy bơm nước chính là phao chống tràn. Do đó khi máy bơm nước không tự động đóng ngắt thì chắc hẳn phao đã gặp sự cố hư hỏng. Bạn có thể lựa chọn giải pháp thay phao mới.
 

+ Đối với máy bơm tăng áp: 

Thì tình trạng không tự ngắt thường đi kèm với hiện tượng phát ra tiếng kêu “tạch tạch” liên tục. Lúc này, bạn cần kiểm tra một số nguyên nhân thường dẫn đến tình trạng này đó là:
 
– Đường ống nước ở đầu ra bị rò rỉ, rạn nứt hay bị hở
 
– Rơ le tự ngắt máy bơm bị hư hỏng.
 
– Rơ le điện tử máy bơm nước trục trặc không hoạt động.
 
Giá sửa máy bơm nước không tự ngắt dao động trong khoảng 250.000đ – 450.000đ tùy theo hiệu máy và điều kiện thi công sửa chữa.
 

Tham khảo thêm một số sự cố máy bơm nước thường gặp và cách xử lý.

Địa chỉ thợ sửa máy bơm nước không tự ngắt giá rẻ, uy tín
Nếu bạn không thể tự mình sửa máy bơm nước không tự ngắt thì tốt hơn hết là nên gọi cho thợ sửa máy bơm nước chuyên nghiệp đến để xử lý nhanh và hiệu quả.
 
Công ty sửa chữa điện nước Winhome chúng tôi là một đơn vị cung cấp dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà lâu năm và uy tín đã được khẳng định tại thị trường TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa.
 
Chúng tôi có đội ngũ thợ sửa máy bơm nước lành nghề, giàu kinh nghiệm, sẽ nhanh chóng khắc phục sự cố máy bơm nước không tự ngắt và nhiều sự cố hư hỏng máy bơm nước khác.
 
Nhận sửa chữa nhanh mọi sự cố cho máy bơm nước tăng áp, máy bơm ly tâm, máy bơm gia đình, máy bơm công nghiệp… của tất cả các hãng có trên thị trường như: máy bơm nước Hanil, Jiali, Selton, Sena, Shining, Panasonic, Pentax, Wilo, Teco, Rato, Mitsuky…

Tags:

Bình luận của bạn

diennuocwinhome
Đang tải data ...
0795 512 179